รายการซื้อขายในกระดาน Big Lot ในหน่วย PROSPECT จำนวน 46,600,000 หน่วย เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2567

สืบเนื่องจากที่ บริษัท พรอสเพค รีท แมเนจเมนท์ ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์ ของทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์พรอสเพค โลจิสติกส์และอินดัสเทรียล “PROSPECT REIT” ได้มีการแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับรายการ Big Lot ในหน่วยทรัสต์ PROSPECT REIT ให้แก่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2567 ที่ผ่านมา ผู้จัดการกองทรัสต์ ขอแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมว่า รายการ Big Lot เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2567 จำนวน 46,600,000 หน่วย หรือคิดเป็น 12.43% ของจำนวนหน่วยทรัสต์ทั้งหมด เป็นการลงทุนจากกลุ่มนักลงทุนสถาบัน โดยผู้จัดการกองทรัสต์จะทราบในรายละเอียดจากแบบรายงานการได้มาหรือจําหน่ายหลักทรัพย์ของกิจการ (แบบ 246-2) ของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ถ้ามี) และจะรายงานข้อมูลดังกล่าวแก่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเป็นลำดับถัดไป

ทั้งนี้ ผู้จัดการกองทรัสต์ ยืนยันว่า รายการ Big Lot ครั้งนี้ “ไม่มีผลกระทบต่อโครงสร้างการจัดการและนโยบายการดําเนินธุรกิจของบริษัท พรอสเพค รีท แมเนจเมนท์ จำกัด และ PROSPECT REIT แต่อย่างใด” แต่เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความสนใจของนักลงทุนสถาบันที่มีต่อ PROSPECT REIT จากการที่มีผลประกอบการมั่นคง จ่ายผลตอบแทนที่ดีอย่างสม่ำเสมอทุกไตรมาส ในปี 2566 มีอัตราผลตอบแทนเงินปันผล (% Yield) สูงถึง 9.29%* ประกอบกับแผนการเพิ่มทุนของ PROSPECT ซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงต้นของไตรมาส 1/2568 ภายใต้กลยุทธ์การลงทุนในโครงการคลังสินค้าและโรงงานให้เช่าคุณภาพสูง สอดรับดีมานด์การขยายตัวต่อเนื่องตามเทรนด์ธุรกิจ จะสามารถสร้างการเติบโตอย่างแข็งแกร่งและส่งผ่านผลตอบแทนที่ดีให้แก่นักลงทุนในระยะยาวได้

(*DPU 0.7895 บาท/หน่วย ราคาหน่วย 8.50 บาท/หน่วย ณ วันที่ 28 ธ.ค. 2566)

ช่องทางการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและติดตามความเคลื่อนไหวของกองทรัสต์ PROSPECT

Facebook: https://www.facebook.com/ProspectRM

LineOA: @ProspectRM

โทร 02-697-3788